อะไรทำให้ถุงใต้ตาใหญ่เบอร์นี้?

07 ก.พ. 2561 10:16 น.  |  เปิดอ่าน 3,466
0 Share
This
Page
อะไรทำให้ถุงใต้ตาใหญ่เบอร์นี้?

 ถุงใต้ตาใหญ่กว่าชั้นตาไปอีกกกกกกก

สาวๆ หรือหนุ่มๆ หลายคนที่ตื่นเช้ามาแล้วต้องเจอกับสภาพถุงใต้ตาบวมเป่ง สาเหตุอย่างแรกที่คิดว่าต้องใช่แน่ คือ นอนพักผ่อนไม่เพียงพอ แต่อย่าชะล่าใจ และคิดว่าจะมีแค่สาเหตุเดียวที่ทำให้ถุงใต้ตาบวมเป่งเท่านั้น เพราะนอกจากนี้ยังมีอีกหลายสาเหตุที่ทำให้เกิดถุงใต้ตาบวมได้อีกด้วย​

1. อาหารโซเดียมสูง
สำหรับบางคนที่ชอบกินอาหารรสเค็ม หรืออาหารที่มีโซเดียมสูง หากกินในปริมาณที่มากเกินไป จะมีส่วนทำให้ร่างกายเกิดอาการบวมน้ำ ส่งผลให้ผิวรอบดวงตาหรือใต้ตาบวมเป่งอีกด้วย ยิ่งถ้าวันไหนถุงใต้ตาบวมอยู่ แล้วกินอาหารที่มีรสเค็มเข้าไป จะยิ่งทำให้ถุงใต้ตาไม่หายไปง่ายๆ
 


2. ทาอายครีมแบบผิดๆ
การทาอายครีมก่อนนอนช่วยบำรุงผิวรอบดวงตาก็จริง แต่ถ้าทาใกล้บริเวณดวงตามากเกินไป เมื่อกระพริบตาจะทำให้ครีมติดขนตา อาจทำให้เกิดอาการระคายเคืองบริเวณตาได้ ซึ่งอาการระคายเคืองนี้จะส่งผลให้เกิดอาการบวมบริเวณถุงใต้ตาด้วย

3. แอลกอฮอล์และคาเฟอีน
แอลกอฮอล์หรือเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน เครื่องดื่มจำพวกนี้มีความเข้มข้นสูง และยังทำให้น้ำในร่างกายลดลง หากดื่มแอลกอฮอล์หรือเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนมากเกินไป ร่างกายจะขาดน้ำ จนเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ถุงใต้ตาบวม4. นอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ
การนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ จะทำให้ร่างกายเกิดความง่วง จนเกิดมีอาการหาว และเมื่อหาวร่างกายจะผลิตน้ำตาออกมา เมื่อมีของเหลวเกิดขึ้นบริเวณรอบดวงตา จะทำให้ความยืดหยุ่นของเนื้อเยื่อบริเวณรอบดวงตาเกิดความอ่อนแอ จนส่งผลให้ถุงใต้ตาบวมเป่ง และยังเกิดริ้วรอยรอบดวงตาเพิ่มขึ้นด้วย
 
ขอขอบคุณข้อมูลส่วนหนึ่งจาก medthai.com


ติดตามความเคลื่อนไหว ข่าวสาร โปรโมชั่น IWish บน Facebook คลิกที่นี่!!

Related


Citrus-C (ซีตรัส-ซี)

Citrus-C (ซีตรัส-ซี)

สารสกัดจากอะเซโรล่าเชอร์รี่, เบต้า-แคโรทีน 1%, สารสกัดจากโรสฮิป

990.00 บาท 850.00 บาท

iWish EZY (ไอวิช อีซี่)

iWish EZY (ไอวิช อีซี่)

ไฟเบอร์ โอ๊ต, โปรตีนจากไข่ขาว, ซอยโปรตีน ไอโซเลต

1,390.00 บาท 980.00 บาท

Serene (ซีรีน)

Serene (ซีรีน)

น้ำมันรำข้าว, สารสกัดจากรำข้าว, โคเอ็นไซม์ คิวเท็น

1,290.00 บาท 850.00 บาท


  • Logo 1
  • Logo 7
  • Logo 9
  • safe&save
  • เนเจอร์ แคร์
  • ร้ายขายยาซูรูฮะ